Frábær hlutastörf í boði á frístundaheimilunum

Ég hef verið að hvetja öryrkja og skólafólk til að sækja um vinnu á frístundaheimilum. Algjörlega fullkominn vinnutími fyrir fólk sem getur bara unnið takmarkað (10-50%, eftir hádegi). Það er alltaf mannekla svo það er auðvelt að fá vinnu. Undir 33% telst maður hlutastarfsmaður með minni réttindi, svo það getur borgað sig að reyna að komast í 33%.

Það er allskonar fólk sem vinnur á frístundaheimilunum. Ungt fólk í menntaskóla og háskóla. Fólk á ellilífeyrisaldri. Útlendingar sem tala litla íslensku. Útlendingar sem tala fína íslensku. Fólk í hjólastól. Og svo framvegis. Það eru alveg um 50 ár á milli yngsta fólksins og elsta.

Þetta er skemmtileg vinna. Ég meina hve margir fá borgað fyrir að perla, teikna, sitja úti í sólbaði, horfa á Disney myndir, og svo framvegis!

Alveg ágætlega launað þannig lagað séð. Sérstaklega miðað við að það er fáránlega erfitt fyrir fólk að fá hlutastörf. Svo það er oft þetta eða ekkert. Eins og í mínu tilfelli þegar ég var að stíga mín fyrstu spor aftur út á vinnumarkaðinn eftir veikindi.

Það eru líka ýmsir styrkir sem eru mjög góð búbót. Bæði frá St.Rv. og BSRB. Skólastyrkir, líkamsræktarstyrkir, tölvustyrkir, tómstundastyrkir, sjúkraþjálfunarstyrkir og svo framvegis.

Ég fékk samtals hundruði þúsunda í styrki þau rúmu 3 ár sem ég var þarna. Nánar tiltekið 663.900 frá St.Rv. og 107.363 frá BSRB. Frá hausti 2011 til janúars 2015. Já og ókeypis í sund!

Fyrir öryrkja er líka ótrúlega mikilvægt að komast aðeins að heiman og vinna. Gott fyrir andlegu, líkamlegu og félagslega hliðina. Launin eru aukaatriði. Eða voru það allavega í mínu tilfelli. Ég ætlaði upphaflega að finna sjálfboðaliðastarf þar til mér var bent á frístundaheimilin.

Rak samt augun í eitt sem mér fannst áhugavert þegar ég var að skoða launaflokkana. Dýrahirðar eru 21 launaflokki fyrir ofan frístundaleiðbeinendur. Frístundaráðgjafar eru reyndar 2 launaflokkum hærri en dýrahirðar, en það eru þeir sem eru með háskólamenntun, eins og ég. Þó svo það geri mann ekkert endilega að betri starfsmanni.

Mér finnst einhvern veginn meiri ábyrgð fólgin í að sjá um börn en dýr. Þó maður sé mikið að leika sér í vinnunni þá þarf maður að fást við ýmislegt sem kemur upp og það getur skipt virkilegu máli fyrir líðan barna hvernig það er gert.

Mér fannst líka athyglisvert þegar ég skipti um starf að ég fékk svipuð laun fyrir 70% vinnu á verkstæði og lager og ég hefði fengið fyrir 100% vinnu á frístundaheimili. En það er svona munurinn á einkareknu fyrirtæki í gróðabusiness og uppeldisstofnun hjá Reykjavíkurborg. En mér finnst svo að það ætti að vera öfugt. En ég hefði verið að fá um 300 þúsund á mánuði fyrir fulla vinnu á frístundaheimilinu, launin hafa hækkað aðeins síðan. Hefði fengið eitthvað minna á frístundaheimilinu án háskólamenntunar.

Það myndi skipta ótrúlegu máli að það væri fleira starfsfólk á frístundaheimilum sem væri uppeldismenntað eða sem hefði setið einhver námskeið. Já og ef hverjum starfsmanni væri ekki ætlað að sjá um 16-18 börn. Eeeen það er annað mál…

Allavega hvet fólk til að sækja um á frístundaheimilunum. Ég perlaði meira eftir þrítugt en fyrir þrítugt. ;)

Svo er ráðning bara yfir vetrartímabilið svo maður fær ofsa gott og langt sumarfrí! Reyndar ólaunað, en samt. Það sem ég sakna 2,5 mánaða sumarfríanna minna! :)

***

Starfsheiti og stig

Launatöflur

BSRB styrkir

St.Rv. styrkir

St.Rv. Gott að vita námskeið
(ég fór á mjög mörg námskeið þarna)

2 thoughts on “Frábær hlutastörf í boði á frístundaheimilunum

 • 7. September 2016 at 09:24
  Permalink

  Ad mørgu leiti god hugmynd finnst mer og hentar kanski sumum.Enn tad eru lika margir sem ekki geta haldid fastri vinnu to tad se bara hluta ur deigi tad er td ein af astædunum fyrir tvi ad folk lendir a ørorku.Hvad med td stodkerfasjuklinga,tad er ju ekki hægt ad stjorna sjukdomum,vidkomandi gæti verid veikur a manudeigi eina vikun mydvikudeigi i næstu viku kanski heila viku tar næst og svo koll af kolli.Tad tarf ad skapa hugsanabreitingu bædi hja almening og hja Atvinnurekendum sydan tarf ad gera samninga sem gerir vidkomandi kleift ad mæta ta daga sem vidkomandi er i astandi til tess og svo verdur rikid ad eiga adkomu ad tessu lika.Annars enda svona radningar bara med uppsøgnum og nydurbrottnu eintaklingum

  Reply
 • 7. September 2016 at 10:18
  Permalink

  Að sjálfsögðu myndi þetta ekki henta öllum öryrkjum en einhverjum, eins og mér á sínum tíma.

  Ég er með stoðkerfisvandamál, fékk fyrsta brjósklosið 16 ára, næsta 20 ára og þau hafa svo verið dugleg að láta mig læsast í bakinu síðan. Ég er líka með vefjagigt.

  Árum saman fór ég í vinnu, 100% vinnu, var að drepast í bakinu allan daginn, fór svo heim og lagðist upp í rúm að drepast úr verkjum, og mætti svo aftur í vinnuna, að drepast úr verkjum. Ég gerði varla neitt annað því ég gat ekki farið út að borða eða í bíó vegna verkja. Eða afskaplega sjaldan.

  Svo á endanum gafst ég upp á verkjunum, og þunglyndi og kvíða sem hafði hrjáð mig frá barnsaldri og ég reyndi að taka mitt eigið líf. Sem fór ekki alveg eins og ég ætlaðist til, augljóslega.

  Svo ég hætti að vinna. Fór að vinna í sjálfri mér og fór m.a í brjósklosaðgerð. Fór svo að stíga mín fyrstu skref út á atvinnumarkað aftur.

  Starfið á frístundaheimilinu hentaði mér fullkomlega. Ég treysti mér ekki í skrifborðsvinnu á þessum tíma. Ég treysti mér ekki í vinnu þar sem ég hefði þurft að standa nánast allan daginn. Ég treysti mér ekki í vinnu þar sem ég þurfti að burðast með hluti.

  Á frístundaheimilinu gat ég gengið, staðið, setið og legið til skiptis. Ég vaknaði stundum svo slæm að ég gat ekki klætt mig í lokaða skó. Skellti mér þá bara í inniskó og labbaði í vinnuna. Lá, stóð og gekk til skiptis og ruggaði mér í lendunum. Ég var afskaplega sjaldan frá vegna baksins. Mikið minna en ef ég hefði verið í skrifstofuvinnu eða standandi vinnu. Ég var ekkert meira veik en aðrir starfsmenn.

  Ég veit ekki um neina aðra vinnu sem hefði hentað mér betur á þessum tíma.

  Nú er ég orðin skárri í bakinu, því annað risastóra brjósklosið var tekið, þó það sé aðeins komið af stað aftur. Og ég er búin að finna hinn fullkomna sjúkraþjálfara sem ég fer reglulega til, hreyfi mig, búin að finna loksins lyf sem hjálpa mér og passa mig að vera ekki of mikið liggjandi heima hjá mér því þá fer allt til helvítis. Já og er í hlutastarfi því ég þoli ekki fullt starf. Er nú til dags verst í bakinu í fríum því viku kósýheit í bústað eru ekki að rokka fyrir bakið á mér. Þó ég fari í daglega göngutúra.

  Reply

Leave a Reply